Cong ty Phat trien Thuong mai VIET-UC
 

 

 


Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/vietuc/public_html/visa/menu.html on line 75

Tin tức

Visa thăm thân, du lịch

Visa công tác

Visa nhập cư

Đánh giá trực tuyến

Thư viện thông tin

Website hữu ích

Hỏi đáp

Disclaimers

Cong ty Phat trien Thuong mai VIET-UC
Cong ty Phat trien Thuong mai VIET-UC

"Nhập cư kỹ năng", nên hay không? Tính hai mặt của một vấn đề | Doanh nhân Việt Nam - Nhập cư thương mại vào Úc | Nhập cư kĩ năng-Một cơ hội làm việc tại Úc | Nhập cư thương mại - Cơ hội cho các nhà doanh nghiệp | PHÍ XÉT VISA THAY ĐỔI | Thủ tục xin Visa, di trú Australia, không quá khó nhưng không hề đơn giản. | Y tá, nghề được ưu tiên trong nhập cư kỹ năng vào Úc |

Cong ty Phat trien Thuong mai VIET-UC

   TIN TỨC WEBSITE VBD

  

Y tá, nghề được ưu tiên trong nhập cư kỹ năng vào Úc

VBD - 02/12/2004

Trong hơn mười năm qua, mỗi năm có khoảng 200-600 y tá đến Úc làm việc theo hình thức nhập cư kỹ năng. Điều đó cho thấy một thực tế: ở Úc ít người muốn làm nghề này, dẫn đến thiếu lực lượng y tá có “tay nghề” tại Úc.

So với những ngành nghề khác, để có số điểm đạt cho nhập cư kỹ năng là 120 tương đối là khó, thì nghề y tá sẽ có cơ hội cao hơn: đây là một trong những nghề được chính phủ Úc cho tới mức điểm tối đa trong thang điểm nghề nghiệp là 60 điểm; đây là một nghề đang có nhu cầu cao tại Úc và được chính phủ Úc khuyến khích, được cộng thêm 15 điểm. Vậy thế nào được coi là một y tá có “tay nghề” và chuyên nghiệp? “Bằng cấp”.

Tại Úc bằng cấp của một y tá sẽ do Hội đồng Y tá Úc (ANCI-The Austrlian Nursing Council) đánh giá. ANCI đánh giá cao những y tá đã qua đào tạo và từng làm việc tại một số quốc gia có trình độ giáo dục tương đương với Úc như Anh, Ailen, Mỹ, Nam Phi, Zimbabwe, Canada, Singapore, Hồng Kông và Hà Lan. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không còn cơ hội cho các y tá tại các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam khi muốn nhập cư vào Úc.

Cơ hội thứ nhất:

Trở thành y tá đăng ký (Registered Nurse), bạn phải trải qua một khoá đào tạo cử nhân với thời gian dành cho khoá học toàn thời gian là 3 năm , hay chính là học đại học tại Úc chuyên nghành y tá.

Cơ hội thứ hai:

Trở thành y tá thành viên (Enrolled Nurse), bạn phải có 12 tháng kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện của Úc và qua một khóa học đào tạo nghề y tá tại các trường dạy nghề hoặc cao đẳng cũng của Úc.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, tại Úc, y tá không chỉ đơn thuần là một công việc mà là một nghề nghiệp được đào tạo ngang bằng như những ngành khác như công nghệ thông tin, kế toán, tài chính, thương mại,…Những người có bằng cấp y tá không chỉ đơn giản là làm việc trong bệnh viện mà có thể tham gia vào công việc quản lý, giáo dục và nghiên cứu, và các hoạt động liên quan đến sức khoẻ con người. Nghề y tá còn có thể kết hợp với những nghề khác như luật, tâm lý và marketing.

Vậy muốn nhập cư vào Úc, trước tiên phải đi du học Úc? “Không nhất thiết”

ANCI cũng có thể công nhận bằng cấp và kinh nghiệm tại quốc gia khác, tuy nhiên bạn phải trải qua một chương trình đánh giá những kỹ năng cơ bản làm tiền đề cho việc đăng ký nghề y tá tại Úc, chương trình này mang tên “Chương trình chuyển tiếp di trú” (Migrant Bridging Program). Còn nếu bạn muốn cộngthêm từ 5 đến 15 điểm trong tổng số 120 điểm thì nên đi du học. Nếu bạn học bằng tiến sĩ, bạn được cộng 15 điểm; nếu bạn học bằng thạc sĩ, bạn được cộng 10 điểm; bằng cao đẳng hoặc đại học, bạn được cộng thêm 5 điểm.

Tìm hiểu thông tin về các khoá học đào tạo chuyên ngành y tá tại các trường đại học và cao đẳng Úc. Bạn sẽ tìm kiếm sự tư vấn ở đâu để có ngay được thông tin về những trường đào tạo y tá tốt nhất tại Úc, đồng thời có những thông tin liên quan đến việc nhập cư kỹ năng vào Úc qua nghề y tá. Câu trả lời đó là Công ty Phát triển Thương mại Việt Úc – VBD, hiện nay VBD là công ty duy nhất tại Việt Nam hoạt động trong cả hai lĩnh vực trên. Với những chuyên gia có kinh nghiệm đã từng học tập và làm việc tại Úc, hiểu rõ luật pháp Úc, mọi thắc mắc của bạn sẽ có câu trả lời.

 

Kết quả 1-10 trong tổng số 30 bản ghi | Trang:

 

Cong ty Phat trien Thuong mai VIET-UC

  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

 Lĩnh vực: 

 E-mail:

 

  DÀNH CHO QUẢNG CÁO

Cong ty Phat trien Thuong mai VIET-UC

Copyright ® 2004-2005 VBD. All Rights Reserved.